Thời gian

8:00 - 20:00

(Các ngày trong tuần
cả ngày nghỉ lễ)

Hotline

0765.221.221

[Tiểu rắt, tiểu buốt] Cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm?

Tiểu rắt tiểu buốt là hiện tượng mà rất nhiều nam giới đang mắc phải hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều anh em vẫn còn đang phân vân không biết tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt ở bản thân do bệnh lý nào gây ra.

Chính vì vấn đề này bài biết dưới đây bác sĩ CKI Hà Văn Hương – chuyên khoa Nam học sẽ giúp các đấng mày râu làm sáng tỏ vấn đề này. Hãy theo dõi và cùng tìm hiểu nhé!

Thế nào là tiểu rắt tiểu buốt ở nam giới

Bác sĩ Hà Văn Hương cho biết tiểu rắt, tiểu buốt là hiện tượng rối loạn tiểu tiện. Khi đó sẽ khiến anh em luôn cảm thấy khó chịu, đau đớn mỗi khi đi vệ sinh.

Thế nào là tiểu rắt tiểu buốt ở nam giới

Thường thì cơn đau buốt xuất hiện ở bàng quang, dọc niệu đạo hoặc ở vùng chậu. Nam giới khi bị đi đái buốt, đái rắt thường cảm thấy rất khó chịu, phiền toái mỗi lần đi tiểu cũng như sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó anh em sẽ thấy bản thân gặp thêm một số triệu chứng đi kèm như:

Thường xuyên muốn đi tiểu dù nước tiểu ra rất ít, nước tiểu ra từng ít một. Thậm chí, dù nước tiểu không chảy ra nhưng vẫn có cảm giác buồn tiểu.

Luôn có cảm giác buồn đi tiểu, đi tiểu nhiều lần nhưng thường đi nhiều vào ban đêm làm gián đoạn giấc ngủ.

Có cảm giác buốt, đau rát mỗi lần tiểu tiện.

Một số trường hợp đi tiểu buốt, tiểu rắt kèm hiện tượng tiểu són rất khó chịu.

Đi tiểu buốt, tiểu rắt kèm hiện tượng đi tiểu ra máu bất thường. Màu sắc nước tiểu thay đổi, có màu đục hơn bình thường, thậm chí là có lẫn bọt.

Có hiện tượng đau kèm ngứa ngáy khó chịu ở niệu đạo.

Các biểu hiện khác bao gồm mệt mỏi, lo lắng, đau vùng lưng, cơ thể suy nhược, đau tức ở bụng dưới.

Cảnh báo 5+ Bệnh lý nguy hiểm từ tiểu rắt, tiểu buốt

Tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt ở nam giới tuyệt đối không được coi thường và chủ quan. Bởi đây chính là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm.

Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là hiện tượng sưng, viêm ở ống niệu đạo dẫn đến biểu hiện đau buốt, khó khăn, điển hình là đi tiểu buốt, tiểu rắt do vi khuẩn gây ra. Đây là một trong những loại bệnh về đường tiết niệu phổ biến ở nam giới.

Tỉ lệ các đấng mày râu mắc bệnh lý này ngày càng cao. Bệnh chủ yếu lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn. Do vi khuẩn Escherichia coli, Trichomonas, Neisseria gonorrhoeae, nấm men, Chlamydia trachomatis… gây ra bệnh. Khi bị viêm niệu đạo, nam giới sẽ có một số triệu chứng, biểu hiện như:

Đi tiểu buốt, tiểu rắt nhiều lần kèm biểu hiện nóng rát khi đi tiểu.

Luôn có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần dù là ban ngày hay ban đêm.

Đi tiểu nhiều lần kèm biểu hiện tiểu ngắt quãng, lượng nước tiểu ra rất ít vào mỗi lần đi tiểu.

Đi tiểu thấy có màu đục, đôi khi đi tiểu ra máu.

Tại lỗ niệu đạo có dấu hiệu sưng đỏ, ngứa ngáy liên tục.

Bộ phận sinh dục tiết ra nhiều dịch nhầy bất thường.

Bị đau mỗi khi quan hệ.

Viêm niệu đạo là một bệnh lý cực kỳ nguy hiểm, nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Như viêm nhiễm các cơ quan lân cận, suy thận mãn tính, vô sinh hiếm muộn…

Viêm bàng quang

Viêm bàng quang cũng là một trong những bệnh lý gây tiểu rắt, tiểu buốt ở nam giới. Bệnh lý này là hiện tượng viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn có thể đi ngược lên khu vực bàng quang rồi phát triển, gây ra tình trạng viêm nhiễm, nhiễm khuẩn tại niêm mạc của bàng quang.

Bệnh viêm bàng quang gây ra tiểu rắt tiểu buốt ở nam giới

Khi mắc viêm bàng quang nam giới sẽ thấy bản thân có một số triệu chứng của bệnh như:

Đi tiểu buốt, tiểu rắt kèm cảm giác nóng rát mỗi khi đi tiểu.

Liên tục muốn đi tiểu nhưng số lượng nước tiểu ra ít.

Có cảm giác buồn tiểu kèm tiểu gấp, cần đi tiểu ngay.

Đi tiểu ra dịch mủ lạ, đôi khi đi tiểu ra máu. Nước tiểu có mùi hôi tanh khó chịu.

Bị đau mỏi ở vùng giữa lưng, vùng bụng dưới hoặc đau ở cả hai bên lưng.

Trường hợp vi khuẩn lan đến thận, bệnh nhân có thể bị ớn lạnh kèm sốt, buồn nôn.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh nam khoa chỉ tình trạng viêm, nhiễm trùng xảy ra ở tuyến tiền liệt. Bệnh có mức độ phát triển nhanh chóng, có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản.

Ở cấp độ nhẹ của bệnh viêm tuyến tiền liệt, nếu phát hiện và chữa trị kịp thời thì có thể chữa khỏi bệnh. Còn trường hợp bệnh chuyển sang cấp độ nặng, bệnh kéo dài liên tục, dai dẳng và khó chữa trị dứt điểm.

Bác sĩ Hương cho biết phần lớn các trường hợp viêm ở tuyến tiền liệt là do vi khuẩn gram âm, điển hình là vi khuẩn Escherichia coli. Ngoài ra, còn một số loại vi khuẩn khác như Chlamydia, vi khuẩn lậu, vi khuẩn giang mai… cũng là tác nhân gây ra bệnh. Khi mắc bệnh nam giới sẽ có một số triệu chứng như:

Thói quen đi tiểu thay đổi, thường xuyên muốn đi tiểu, đặc biệt là đi tiểu nhiều hơn về ban đêm.

Có biểu hiện đi tiểu buốt, tiểu rắt, cảm thấy đau mỗi khi đi tiểu.

Đau nhức, sưng ở bộ phận sinh dục, vùng bìu, khu vực bẹn.

Có hiện tượng đau buốt, khó chịu mỗi khi xuất tinh. Thậm chí là nhiều trường hợp còn thấy xuất tinh ra máu.

Không có ham muốn, khoái cảm mỗi khi quan hệ, ham muốn tình dục suy giảm.

Tâm trạng mệt mỏi, lo lắng, người mệt mỏi, ớn lạnh, ăn uống không ngon miệng…

Trường hợp bệnh ở mức độ nặng, người bệnh còn bị đau ở tinh hoàn, vùng bụng dưới, đau vùng thắt lưng, có lẫn máu trong nước tiểu mỗi khi đi tiểu.

Phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt cũng gây ra tiểu rắt tiểu buốt

Đây là một căn bệnh có nhiều tên gọi khác như u xơ tiền liệt tuyến, tăng sản lành tính tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt. Bệnh xảy ra do các tế bào ở tuyến tiền liệt phát triển, tăng sinh nhanh chóng, không kiểm soát được.

Nam giới khi mới mắc phải bệnh thường không có biểu hiện, dấu hiệu do khối u lúc đó còn nhỏ. Đến khi bệnh chuyển sang mức độ nặng, tức là khi khối u phát triển với kích thước lớn. Nam giới mới nhận thấy rõ những biểu hiện, dấu hiệu của bệnh như:

Đi tiểu buốt, tiểu rắt liên tục, thường xuyên trong ngày, đặc biệt là đi tiểu nhiều về ban đêm.

Mỗi lần đi tiểu, lượng nước tiểu của bệnh nhân thường ít hơn 150ml.

Tiểu tiện khó khăn, tia nước tiểu nhỏ, thậm chí là ra từng giọt nhỏ.

Lượng nước tiểu không ra hết dù thường xuyên có cảm giác buồn tiểu. Sau khi đi tiểu vẫn còn cảm giác bí bách, muốn đi tiểu tiếp.

Đi tiểu không tự chủ, nước tiểu dễ bị rỉ ra ngoài.

Có cảm giác đau nhức, buốt mỗi khi đi tiểu.

Bệnh lậu gây tiểu rắt tiểu buốt ở nam giới

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm gây ra tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt ở nam giới khi mắc bệnh.

Tác nhân gây ra loại bệnh này là song cầu khuẩn lậu, tên tiếng anh là Neisseria Gonorrhoeae. Chúng thường gây ra bệnh lậu qua việc giao hợp không an toàn, lây từ mẹ sang con hoặc lây qua các tiếp xúc gián tiếp, lây qua vết thương, vết xước hở. Khi mắc phải bệnh lậu, nam giới sẽ có một số biểu hiện, triệu chứng sau:

Đi tiểu buốt, tiểu rắt nhiều lần, liên tục kèm cảm giác khó chịu mỗi khi đi tiểu.

Nước tiểu có mùi tanh hôi khó chịu. Nếu để ý còn thấy trong nước tiểu có màu đục hơn, thậm chí là có dây lậu mủ trong nước tiểu.

Chảy ra nhiều dịch mủ giống nhựa chuối ở bộ phận sinh dục. Riêng ở nam giới, dịch mủ chảy ra từ lỗ sáo và chảy ra vào mỗi sáng sớm.

Sưng tấy, đau nhức ở bộ phận sinh dục.

Đau mỗi khi quan hệ tình dục, thậm chí nhiều trường hợp còn bị chảy máu khi xuất tinh (ở nam giới).

Đau dọc phần niệu đạo, đau dọc xuống vùng sống lưng, vùng bụng dưới.

Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, sốt, ớn lạnh, nổi nhiều hạch bẹn…

Ngoài những bệnh lý kể trên, đi tiểu rắt, tiểu buốt cũng là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Do đó, nam giới nên chủ động đi thăm khám để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán, tư vấn cụ thể.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế – Địa chỉ chữa tiểu rắt tiểu buốt hiệu quả

Nhắc đến địa chỉ chữa tiểu rắt, tiểu buốt hiệu quả trên địa bàn Tp.HCM khó lòng có thể bỏ qua phòng khám Đa khoa Quốc tế. Một trong những địa chỉ được rất nhiều người bệnh tin tưởng và đánh giá cao.

Bác sĩ Hương của phòng khám Đa khoa Quốc tế đang tư vấn cho người bệnh

Tại đây sử dụng rất nhiều phương pháp vào điều trị tiểu rắt, tiểu buốt cho nam giới. Tuy nhiên tùy vào nguyên nhân gây bệnh là gì bác sĩ mới có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Có thể dùng thuốc, phẫu thuật để điều trị bệnh cho nam giới.

Các loại thuốc sử dụng điều trị bệnh cho anh em là các loại thuốc kháng sinh chuyên biệt. Việc sử dụng các loại thuốc uống, thuốc tiêm,… Có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus, vi khuẩn từ đó giúp cho việc tiểu tiện của nam giới được dễ dàng hơn.

Lưu ý trong điều trị tiểu rắt tiểu buốt

Bên cạnh đó anh em cần lưu ý những điều sau trong khi điều trị bệnh để giúp bệnh nhanh khỏi:

Vệ sinh vùng kính sạch sẽ, đúng cách

Quan hệ tình dục an toàn

Nên uống nhiều nước hàng ngày

Tập thể dục thể thao thường xuyên

Không sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá…

Chế độ ăn uống hợp lý, nên ăn nhiều rau xanh, chất xơ và các loại trái cây có nhiều vitamin C.

Nên thăm khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần.

Bên cạnh đó phòng khám còn có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, vững vàng chuyên môn thân thiện với mọi người. Điển hình như: Bác sĩ Hà Văn Hương, bác sĩ Lê Minh Lộc,…

Cơ sở hạ tầng, máy móc, thiết bị y tế đầu tư khang trang, hiện đại, phòng tiểu phẫu, phòng dưỡng bệnh được vô trùng kỹ lưỡng. Mọi chi phí điều trị được công khai, minh bạch và thỏa thuận rõ ràng với người bệnh trước khi tiến hành hỗ trợ điều trị. Vì vậy anh em có thể hoàn toàn yên tâm khi đến Đa khoa quốc tế để điều trị tiểu rắt tiểu buốt cho bản thân.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp anh em biết được tiểu rắt, tiểu buốt do bệnh lý nào gây ra. Cũng như biết được đâu là địa chỉ chữa bệnh hiệu quả. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên. Cần sự tư vấn, hãy liên hệ qua số 0765.221.221 hoặc để lại câu hỏi, số điện thoại TẠI ĐÂY chuyên gia tư vấn sẽ liên hệ và giải đáp miễn phí.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ ĐỘI NGŨ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA GIỎI

- Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân -

Bác sĩ nam khoaBác sĩ phụ khoa

Bs. Vũ Thị Thanh Dung CKII Sản Phụ Khoa

Gần 40 năm kinh nghiệm khám, chữa viêm nhiễm phụ khoa, sức khỏe sinh sản…

Tu nghiệp chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại Học tổng hợp Nice Sophia Antipolis – Pháp

Nguyên Trưởng khoa - Khoa khám bệnh, Hậu sản – Hậu phẫu BV Hùng Vương

Đặt Lịch Khám

08:00 - 12:00 12:00 - 13:30 13:30 - 20:00 Tư Vấn Miễn Phí

Địa Chỉ: 221 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. HCM

Giảm: 100.000 vnđ Khi đặt lịch khám online

14242 Lượt đặt hẹn

Bs. Nguyễn Thị Xuân Trang CKI Sản phụ khoa

Tốt nghiệp Y khoa trường Đại học Cần Thơ

Hơn 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai nghén

Nguyên trưởng khoa sản Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo, bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn

Đặt Lịch Khám

08:00 - 12:00 12:00 - 13:30 13:30 - 20:00 Tư Vấn Miễn Phí

Địa Chỉ: 221 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. HCM

Giảm: 100.000 vnđ Khi đặt lịch khám online

13821 Lượt đặt hẹn

Bs. Hà Văn Hương Nguyên trưởng khoa nam học

Tốt nghiệp trường Đại học Y Dược TPHCM

Nguyên trưởng khoa Ngoại bệnh viện Giao thông vận tải TPHCM

Gần 40 năm kinh nghiệm khám, điều trị viêm nhiễm nam khoa …

Đặt Lịch Khám

08:00 - 12:00 12:00 - 13:30 13:30 - 20:00 Tư Vấn Miễn Phí

Địa Chỉ: 221 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. HCM

Giảm: 100.000 vnđ Khi đặt lịch khám online

14127 Lượt đặt hẹn

Bs. Lê Minh Lộc CKI Ngoại Tổng Hợp

Tốt nghiệp trường Đại học Y dược TPHCM

Nguyên Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Quận 8

Giấy khen của Tổng Liên đoàn lao động nghiên cứu khoa học

Hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám điều trị Nam khoa

Đặt Lịch Khám

08:00 - 12:00 12:00 - 13:30 13:30 - 20:00 Tư Vấn Miễn Phí

Địa Chỉ: 221 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. HCM

Giảm: 100.000 vnđ Khi đặt lịch khám online

14027 Lượt đặt hẹn

Đăng Ký Khám Trực Tuyến

08:00 - 12:00 12:00 - 13:30 13:30 - 20:00

Bài Test Kiểm Tra Bệnh Lậu

Căn Cứ Vào Những Biểu Hiện Dưới Đây Để Chuẩn Đoán

01.Bạn đã từng quan hệ tình dục không an toàn?

02.Bạn đã quan hệ tình dục không an toàn với bao nhiêu người?

03.Bạn có những dấu hiệu nào dưới đây?

Kết quả của bạn sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn trong vòng 30’( Dưới hình thức SMS )

Nếu không muốn chờ lâu hãy click Giải Đáp Trực Tuyến để được tư vấn ngay

GIẢI ĐÁP TRỰC TUYẾN
tư vấn miễn phí
phòng khám đa khoa quốc tế

Tư vấn miễn phí

0765 221 221
Click tư vấn trực tuyến

Hoặc để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại

Hạng mục điều trị
Đặt lịch hẹn khám
phòng khám đa khoa quốc tế
Đặt hẹn online

bác sĩ tư vấn đang online