Thời gian

8:00 - 20:00

(Các ngày trong tuần
cả ngày nghỉ lễ)

Viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị có triệu chứng như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nếu sau khi mắc bệnh quai bị mà cảm thấy vùng bìu, vùng bẹn của mình đau, sưng phù,.. thì đây chính là triệu chứng của viêm tinh hoàn sau quai bị. Để biết về triệu chứng của viêm tinh hoàn sau quai bị như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tinh hoàn là cơ quan sinh dục nằm trong phần bìu có nhiệm vụ sản xuất tinh trùng. Trường hợp tinh hoàn bị viêm thường xảy ra 1 bên hoặc cả 2 bên, do vi khuẩn, virus và trùng roi gây ra.

Vì sao bị viêm tinh hoàn sau quai bị?

– Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn có thể là do việc giữ gìn vệ sinh không sạch sẽ hoặc do biến chứng từ những bệnh lây qua đường tình dục, bị chấn thương, hay do các bệnh nam khoa khác, đặc biệt là viêm tinh hoàn do quai bị chiếm tỷ lệ khá cao.

Viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị có triệu chứng như thế nào?

Sau khi bị bệnh quai bị có thể gây biến chứng viêm tinh hoàn

– Bệnh quai bị do virus Paramyxo gây ra, lây qua đường hô hấp, truyền trực tiếp từ người bệnh sang người lành. Khi mắc bệnh sẽ có các biểu hiện như sưng tuyến nước bọt dưới mang tai, nôn, buồn nôn, sốt cao, kèm theo sưng, đau họng và 2 bên mang tai, khiến cơ thể luôn mệt mỏi, suy nhược.

– Nhiều trường hợp chủ quan hay nhầm lẫn với các biểu hiện bệnh sốt virus, cảm cúm, nên không được hỗ trợ điều trị đúng cách, vì thế có không ít người đã gặp phải các biến chứng như viêm màng não, viêm tuyến tụy và viêm tinh hoàn.

Triệu chứng của viêm tinh hoàn sau quai bị

Khi bị viêm tinh hoàn sau quai bi nam giới sẽ có những biểu hiện như:

– Tại vùng bìu, vùng bẹn cảm giác đau rát, phù nề.

– Khi sờ vào tinh hoàn và mào tinh hoàn thấy đau và sưng to.

– Nếu đi lại nhiều, làm việc nặng, hay đứng lâu sẽ bị đau.

– Đau lúc đi tiểu, quan hệ tình dục hoặc khi xuất tinh.

– Do kéo dài không hỗ trợ điều trị nên bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, lúc này tinh hoàn sẽ bị sơ cứng, đau nhiều hơn, xuất tinh ra máu, tiểu ra máu, đau vùng bụng dưới, kèm theo sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi.

Viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị có triệu chứng như thế nào?

Hậu qua sau khi bị viêm tinh hoàn do quai bị là có rất nhiều nam giới bị teo tinh hoàn, chất lượng và số lượng tinh trùng giảm.

Nếu bị teo tinh hoàn một bên thì tất cả chức năng của tinh hoàn còn lại sẽ vẫn hoạt động bình thường, nhưng nếu mà bị teo cả 2 bên tinh hoàn thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sinh dục và sinh sản, có thể dẫn đến tình trạng vô sinh.

Với những thông tin về những triệu chứng của viêm tinh hoàn sau quai bị, hy vọng có thể giúp nam giới có thể nhận biết, từ đó biết cách phòng tránh và can thiệp sớm.

Còn nếu chẳng may các bạn có những triệu chứng trên thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để kiểm tra, từ đó dựa vào tình trạng cụ thể của từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp hỗ trợ điều trị sao cho hợp lý nhất.

Trên đây là những thông tin về triệu chứng của viêm tinh hoàn sau quai bị. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan hãy gọi tới số máy 028 39 257 222 hoặc click vào khung chat để được bác sĩ chuyên khoa cung cấp thông tin miễn phí.

tư vấn miễn phí
phòng khám đa khoa quốc tế

Tư vấn miễn phí

028 39 257 222 084 386 6789
Click tư vấn trực tuyến

Hoặc để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại

Hạng mục điều trị
Đặt lịch hẹn khám
phòng khám đa khoa quốc tế
Đặt hẹn online

bác sĩ tư vấn đang online