Thời gian

8:00 - 20:00

(Các ngày trong tuần
cả ngày nghỉ lễ)

Tinh trùng ít liệu có gây vô sinh?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 37 tuổi, vợ chồng tôi đang dự định sinh thêm em bé, nhưng khi đi khám bác sĩ nói tinh trùng của tôi ít, rất khó thụ thai. Vậy bác sĩ có thể cho tôi hỏi là tinh trùng ít liệu có gây vô sinh không? (Tuấn –TP.HCM)

Chào bạn,

Tinh trùng của nam giới quyết định rất lớn đến việc sinh con của những cặp vợ chồng, vì thế đây là vấn đề rất đáng được quan tâm. Nhưng có một số người, vì nguyên nhân nào đó có thể gây tổn hại đến chất lượng, cũng như số lượng của tinh trùng.

Tinh trùng ít là khi số lượng tinh trùng thấp hơn 20 triệu tinh trùng/ ml tinh dịch. Để có kết quả chính xác, bệnh nhân cần lấy mẫu sau khi ngưng quan hệ từ 3-5 ngày và lấy ngay ở  phòng xét nghiệm bằng cách thủ dâm.

Tinh trùng ít liệu có gây vô sinh?

Tinh trùng ở nam giới 

Tinh trùng ít do đâu và biểu hiện như thế nào?

Sở dĩ nam giới có tinh trùng ít là bởi do các nhân tố sau:

– Nam giới mắc một số bệnh như nhiễm trùng, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xuất tinh ngược dòng, gặp vấn đề khi xuất tinh, ung thư, tinh hoàn lạc chỗ, hay sự mất cân bằng hormone.

– Do môi trường độc hại và có lối sống không lành mạnh,…

Khi bị tinh trùng ít nam giới sẽ có những dấu hiệu như: khả năng tình dục thấp, gặp khó khăn trong việc duy trì cương cứng, sưng, đau ở các khu vực tinh hoàn,…

Tinh trùng ít có làm vô sinh?

Trả lời thắc mắc của bạn cũng như nhiều nam giới khác về việc tinh trùng ít có vô sinh không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

– Tinh trùng ít, cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nam giới vô sinh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, vì tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu như hỗ trợ điều trị kịp thời.

 Vẫn có nhiều người tinh trùng ít nhưng vẫn có thể làm cha, nhưng cần phải dành nhiều thời gian mới thụ thai được hoặc xác suất thụ thai không cao. Chỉ khi tinh trùng ít mà lại đi kèm với chất lượng tinh trùng kém, hay kém hoạt động thì khả năng có con rất hiếm xảy ra.

– Ở người đàn ông có thể có những mẫu tinh trùng khác nhau cả về số lượng và chất lượng. Nếu như tinh trùng được lấy vào những thời điểm khác nhau, thì số lượng tinh trùng cũng khác nhau. Vì vậy, số lượng tinh trùng ít riêng về điều không thể giải thích được.

Tinh trùng ít liệu có gây vô sinh?

Tinh trùng yếu kèm theo kém sẽ có khả năng dẫn đến vô sinh

Hỗ trợ điều trị ít tinh trùng

Hiện nay, việc hỗ trợ điều trị tinh trùng ít được áp dụng bằng cách dùng hormone hay sử dụng thuốc. Ngoài ra, bệnh nhân cần phải chế độ ăn uống nghỉ ngơi sao cho hợp lý, để việc hỗ trợ điều trị mang lại kết quả tốt.

Ít tinh trùng là một trong những nguyên nhân làm giảm khả năng tinh trùng thụ tinh cho trứng để dẫn đến có thai. Vì vậy, nam giới chủ động hỗ trợ điều trị sớm để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.

Nếu tình trạng bệnh nhân không thể có con được nữa thì giải pháp tinh trùng hiến tặng chỉ là phương án cuối cùng.

Điều quan trọng lúc này là bạn không nên quá bi quan, mà hãy sớm đến các cở sở y tế chuyên khoa uy tín để làm xét nghiệm và có các biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin về tinh trùng ít có gây vô sinh không? Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy 028 39 257 222 hoặc nhấp chuột vào khung chat để được tư vấn miễn phí.

 

tư vấn miễn phí
phòng khám đa khoa quốc tế

Tư vấn miễn phí

028 39 257 222 084 386 6789
Click tư vấn trực tuyến

Hoặc để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại

Hạng mục điều trị
Đặt lịch hẹn khám
phòng khám đa khoa quốc tế
Đặt hẹn online

bác sĩ tư vấn đang online

Phòng khám đang trong thời gian bảo trì - Vui lòng quay lại sau