Thời gian

8:00 - 20:00

(Các ngày trong tuần
cả ngày nghỉ lễ)

Nữ giới vô sinh do rối loạn nội tiết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nội tiết tố có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Rối loạn nội tiết tố là một trong những nguyên nhân có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Rối loạn nội tiết tố là gì?

Nữ giới vô sinh do rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết tố khiến phụ nữ gặp bị nám da, kinh nguyệt không đều… thậm chí vô sinh

– Hệ nội tiết là cơ quan chủ yếu tiết ra các loại hormone, cùng với hệ thần kinh điều tiết sự trao đổi chất của cơ thể.

– Bình thường hormone được giữ ở mức cân bằng, nếu cân bằng này bị phá vỡ sẽ gây ra rối loạn nội tiết và dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của người bệnh.

– Phụ nữ có thể dễ dàng nhận ra những biểu hiện của chứng rối loạn nội tiết như: mất kinh, thưa kinh, kinh nguyệt không đều, rong kinh, rong huyết, cường kinh, căng vú, ngực không phát triển, rậm lông,…

 – Ngoài ra, đây còn được xem là những triệu chứng có thể xảy ra nếu như chị em mắc các bệnh lý như: hội chứng buồng trứng đa nang, dậy thì muộn, u xơ tử cung, ung thư tử cung…

–  Khi bị rối loạn nội tiết, lượng estrogen giảm sẽ khiến âm đạo bị viêm, teo, khô gây cảm giác đau, rát, mất khoái cảm dẫn tới khó khăn trong quan hệ tình dục, ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng, thậm chí là vô sinh.

Vì sao rối loạn nội tiết tố nữ gây vô sinh

Nữ giới vô sinh do rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết tố làm rối loạn sự rụng trứng, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt,… dẫn đến vô sinh

–  Rối loạn nội tiết tố là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các bệnh về tuyến giáp, thận, tuyến yên. Những tuyến này bị tổn thương sẽ khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, nhất là thận có thể gây ra viêm thận, viêm bàng quang dẫn đến nhiều đau đớn cho nữ giới. Đây cũng là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

– Rối loạn nội tiết tố gây rối loạn sự rụng trứng. Trong một thời gian dài nếu không rụng trứng hoặc trứng rụng quá sớm, liên tiếp nhau sẽ khiến cho nội mạc tử cung bị tăng sản.

– Điều này rất nguy hiểm cho nữ giới vì trứng rụng không đúng chu kỳ không có đối kháng theo chu kỳ của progesterone sẽ gây ung thư nội mạc tử cung hoặc ung thư vú. Đây được xem là yếu tố làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

– Đặc biệt, rối loạn nội tiết tố sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới, khiến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt có thể gây vô kinh.

– Trong thời kỳ này, hoàng thể bị thiếu và thời kỳ hoàng thể ngắn có thể dẫn đến nội mạc phát triển không tốt, làm cản trở sự rụng trứng hoặc dù rụng trứng và thụ thai được thì cũng dễ bị sảy thai.

Rối loạn nội tiết tố rất nguy hiểm bởi chúng có thể gây ra những biến chứng khó lường đến hệ sinh sản của nữ giới, thậm chí dẫn đến vô sinh.Vì vậy khi gặp bất cứ những biểu hiện nào của rối loạn nội tiết tố, nữ giới cần nhanh chóng đi khám và điều trị để sớm giúp cân bằng nội tiết, tránh biến chứng vô sinh.

Nếu còn thắc mắc hay cần thêm thông tin về vấn đề này, bạn hãy liên hệ với phòng khám chúng tôi thông qua số hotline 028 39 257 222 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí và hỗ trợ sớm nhất!

tư vấn miễn phí
phòng khám đa khoa quốc tế

Tư vấn miễn phí

028 39 257 222 084 386 6789
Click tư vấn trực tuyến

Hoặc để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại

Hạng mục điều trị
Đặt lịch hẹn khám
phòng khám đa khoa quốc tế
Đặt hẹn online

bác sĩ tư vấn đang online

Phòng khám đang trong thời gian bảo trì - Vui lòng quay lại sau