Thời gian

8:00 - 20:00

(Các ngày trong tuần
cả ngày nghỉ lễ)

Khí hư ra nhiều do đâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tình trạng khí hư ra nhiều ở chị em phụ nữ không phải là điều hiếm gặp, nhưng tâm lý của đại đa số chị em thường là thơ ơ với tình trạng này mà không biết rằng nó có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Vậy khí hư ra nhiều là do đâu?

Bacsytuvan-baiviet

Khí hư ra nhiều nguyên nhân do đâu?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế cho biết, khí hư ra nhiều do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là do nguyên nhân sinh lý, cũng có thể là do nguyên nhân bệnh lý.

1. Nguyên nhân sinh lý

Khí hư ra nhiều vào một số thời điểm đặc biệt trong chu kỳ kinh nguyệt như: thời điểm rụng trứng hay bị kích thích tình dục, chịu áp lực tâm lý căng thẳng, lao động nặng nhọc…

2. Nguyên nhân bệnh lý

– Viêm âm đạo: Viêm âm đạo là một trong những bệnh lý viêm phụ khoa hay gặp ở nữ giới. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà viêm âm đạo có những biểu hiện như: khí hư ra nhiều, có màu xanh nhạt, hoặc trắng đục như bã đậu, nhiều bọt khí. Bên cạnh đó chị em cũng cảm thấy ngứa rát âm đạo và đau khi quan hệ.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Tùy theo mức độ mắc bệnh như thế nào, các triệu chứng viêm càng nặng thì lượng khí hư càng nhiều và có dạng nhầy. Bên cạnh đó màu sắc khí hư cũng thay đổi bất thường như màu vàng hoặc trắng đục. Khi viêm nặng, có thể chảy máu bất thường ở âm đạo mặc dù không trong kỳ kinh hoặc khi giao hợp.

Bacsytuvan-baiviet

– Viêm cổ tử cung: Nguyên nhân gây bệnh là do một số các loại nấm hoặc ký sinh trùng xâm nhập âm đạo gây nên. Đối tượng hay mắc phải chính là nữ giới độ tuổi sinh sản. Ngoài khí hư ra nhiều bất thường, khi mắc bệnh thì nữ giới có nhiều triệu chứng điển hình như đau khi quan hệ, chảy máu âm đạo.

– Do nhiễm virus HPV: Khi nhiễm phải virus HPV thì chị em có thể có nhiều dấu hiệu bất thường như khí hư ra nhiều, chảy máu bất thường. Đồng thời, vùng kín sẽ có mùi hôi tanh khác thường. Các triệu chứng khác bao gồm chảy máu âm đạo sau khi giao hợp, chảy máu âm đạo giữa hai kỳ kinh, chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh, đau vùng chậu, hoặc đau khi giao hợp.

Dù cho khí hư ra nhiều do bất kỳ nguyên nhân nào chị em cũng không nên chủ quan. Có thể chỉ vì một chút vô tâm của bản thân mà ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của mình. Điều cần làm khi thấy có dấu hiệu bất thường huyết trắng ra nhiều chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám chẩn đoán nguyên nhân.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào bác sĩ tư vấn.

click_chat

tư vấn miễn phí
phòng khám đa khoa quốc tế

Tư vấn miễn phí

028 39 257 222 084 386 6789
Click tư vấn trực tuyến

Hoặc để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại

Hạng mục điều trị
Đặt lịch hẹn khám
phòng khám đa khoa quốc tế
Đặt hẹn online

bác sĩ tư vấn đang online

Phòng khám đang trong thời gian bảo trì - Vui lòng quay lại sau