Thời gian

8:00 - 20:00

(Các ngày trong tuần
cả ngày nghỉ lễ)

Đau vùng dưới thắt lưng có thể là bệnh viêm tuyến tiền liệt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Đau lưng là tình trạng mà rất nhiều người đang mắc phải, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống khiến không ít người phải và lo lắng. Chính vì thế, gần đây chúng tôi đã nhận được thư của độc giả thắc mắc về vấn đề đau vùng dưới thắt lưng của mình để tìm lời giải đáp.

Năm nay tôi 45 tuổi, gần đây tôi luôn gặp phải tình trạng đau vùng dưới thắt lưng. Mỗi lần ngồi hoặc cúi xuống bưng vác hoặc làm việc gì cũng cảm thấy đau và  lan rộng xuống cả vùng bẹn. Khi đi tiểu còn thấy đau rát. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi đang mắc phải bệnh gì, có nguy hiểm không? (Anh Quân, Bình Thạnh)

Đau vùng dưới thắt lưng có thể là bệnh viêm tuyến tiền liệt

Mỗi tình trạng đau lưng khác nhau là dấu hiệu của mỗi bệnh lý khác

Trả lời

Cảm ơn anh Quân đã tin tưởng Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế và gửi thư về cho chúng tôi. Với vấn đề anh trình bày trong thư, bác sĩ chuyên khoa đã có lời giải đáp được chúng tôi trình bày dưới đây, mời anh cùng các nam giới khác có chung mối quan tâm tới vấn đề trên cùng theo dõi.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây đau vùng dưới thắt lưng

– Đau dưới thắt lưng là tình trạng mà rất nhiều người mắc phải, tuy nhiên không phải tình trạng đau lưng ai cũng giống ai. Đau lưng tại nhiều vị trí khác nhau thì đó là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau.

– Với tình trạng đau vùng dưới thắt lưng kèm theo cảm giác đau lan xuống vùng bẹn cùng tiểu đau rát có thể là dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

– Tuyến tiền liệt nằm bên dưới, chếch về phía sau của bàng quang, trên giải phẫu bộ phận này nằm ngang thắt lưng. Vì thế nên khi tuyến tiền liệt bị viêm cũng khiến vùng dưới thắt lưng đau đớn.

Triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt ngoài đau vùng dưới thắt lưng

Đau vùng dưới thắt lưng là dấu hiệu điển hình của bệnh viêm tuyến tiền liệt và nó xuất hiện ở hầu hết các giai đoạn của bệnh. Ngoài triệu chứng này, bệnh còn có những biểu hiện khác như:

Viêm tuyến tiền liệt giai đoạn đầu – cấp tính

– Tiểu gấp, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, khi tiểu cảm thấy bế tắc khó tiểu phải rặn mạnh kèm theo tình trạng sốt.

– Vùng sương mu đau, lan rộng xuống vùng bẹn bìu tầng sinh môn.

– Rối loạn chức năng sinh lý khi giao hợp, nam giới bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,…

Giai đoạn viêm tuyến tiền liệt này nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn mãn tính

Đau vùng dưới thắt lưng có thể là bệnh viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn mãn tính. Đây là một dấu hiệu  điển hình, ngoài ra còn kèm theo một số dấu hiệu khác như:

– Vùng bụng dưới, bìu, niệu đạo cảm thấy đau và khó chịu.

– Tinh hoàn bị đau, thắt lưng cũng bị đau và có xu hướng lan rộng

–  Đi tiểu nhiều lần, nước tiểu có màu trắng đục,  và có mùi nồng.

– Khi biến chứng ác tính, bệnh sẽ có một số biểu hiện như sốt, ớn lạnh, khi tiểu thấy đau hoặc tiểu ra máu,…

 

Đau vùng dưới thắt lưng có thể là bệnh viêm tuyến tiền liệt

Ngoài đau vùng dưới thắt lưng thì rối loạn tiểu tiện cũng là dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Theo như những triệu chứng mà anh Quân trình bày thì tình trạng đau vùng dưới thắt lưng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính. Tuy nhiên, do anh không trình bày rõ các triệu chứng khác nên những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Để có được kết quả chính xác, khuyên anh Quân cũng như các nam giới đang thấy mình có những đấu hiệu của bệnh như trên, hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có phương hướng hỗ trợ điều trị kịp thời.

Trường hợp của anh Quân, nếu bệnh tình của anh đang ở giai đoạn cấp tính mà không hỗ trợ điều trị, bệnh sẽ chuyển sang mãn tính hoặc nhiễm trùng máu, viêm mào tinh hoàn, bí tiểu cấp,….

Hơn nữa, viêm tuyến tiền liệt còn có thể biến chứng gây apxe tuyến tiền liệt, hệ thống đường tiết niệu dễ viêm nhiễm và gây nhiều ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam cũng như sức khỏe sinh sản. Chính vì vậy anh không nên kéo dài việc thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh.

Nếu còn vấn đề liên quan đến sức khỏe cần được giải đáp, để có được thông tin chính xác và nhanh nhất,  hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế quan số  máy 028 39 257 222 hoặc click vào tư vấn trực tuyến để được  bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

tư vấn miễn phí
phòng khám đa khoa quốc tế

Tư vấn miễn phí

028 39 257 222 084 386 6789
Click tư vấn trực tuyến

Hoặc để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại

Hạng mục điều trị
Đặt lịch hẹn khám
phòng khám đa khoa quốc tế
Đặt hẹn online

bác sĩ tư vấn đang online